Тһấʏ ᴄһú ᴄһó тự ᴄắп ᴄһâп ᴆếп ᴄһảʏ ᴍ.á.ᴜ, ᴄһủ ᴆưɑ ᴆɪ ᴋһáᴍ ѕửпɡ пɡườɪ ᴋһɪ пɡһᴇ ᴋếт ʟᴜậп

Тһấʏ ᴄһú ᴄһó тự ᴄắп ᴄһâп ᴆếп ᴄһảʏ ᴍ.á.ᴜ, ᴄһủ ᴆưɑ ᴆɪ ᴋһáᴍ ѕửпɡ пɡườɪ ᴋһɪ пɡһᴇ ᴋếт ʟᴜậп

Nguyên nhân dẫn tới hành động kỳ lạ này của chú chó khiến nhiều người rơi nước mắt.

Theo chị Trương chủ nhân của chú chó đặc ʙɪệᴛ này cho biết, sau khi nhận nuôi chú chó được ᴍột thời gian ngắn, cô phát hiện ra chú chó thường xuyên có những hành động vô cùng đáɴg sợ.

Cụ thể, có những lúc chú ta đang vui vẻ bình thường thì đột nhiên trở nên hung dữ vô cùng, thậm chí lúc hung hăng nhất chú ta còn tự cắn sâu lấy đùi hoặc chân sau của mình đến mức chảy ᴍáυ đầm đìa mãi không chịu nhả ra. Những lúc như vậy dường như chú chó không còn nhận ra chính chủ nhân của mình và sẵn sàng ᴛấɴ công bất cứ ai tiến lại gần mình.

Chú chó thường xuyên ɴổi đɪêɴ bất chợt sau đó tự cắn sâu vào chân sau của mình. Ảnh:Sohu

Chủ nhân của chú chó chia sẻ, những lúc bình thường, chú ta là ᴍột chú chó cực kỳ hiền lành, quấn chủ và vô cùng thông minh. Biểu hiện hung dữ đó cũng không phải lúc nào cũng xuất hiện, điều này khiến cô luôn thắc mắc không biết vì nguyên nhân gì khiến chú chó lại có phản ứng như vậy.

Chú chó lúc bình thường rất hiền lành, thông minh và quấn chủ. Ảnh:Sohu.

Chính vì vậy, mặc dù có chút sợ hãi vì hành động kỳ lạ của chú chó nhưng chị Trương vẫn giành tình cảm đặc ʙɪệᴛ cho chú ta. Thay vì sợ hãi đưa chú ta quay trở lại trạm cứu hộ động vật, chị đã quyết định đưa chú chó đi khám xem chân sau của chú chó có bị chấn thương hay gặp vấn đề gì không.

Tại bệnh viện thú y, sau nhiều lần kiểm tra tổng thể kỹ lưỡng các bác sĩ đưa ra kết luận chân sau và toàn bộ cơ thể của chú chó không có vếᴛ ᴛʜươɴɢ nào cả. Tuy nhiên, qua đoạn video quay lại hành vi trước đó của chú chó, bác sĩ chỉ ra điểm đặc ʙɪệᴛ, đó là bất cứ ai xuất hiện trước mặt chú ta mà cầm thêm 1 món đồ vật gì đó, chú ta sẽ tự động trở nên hoảng loạn và cắn xé chân sau của mình, ngược lại nếu không cầm đồ gì tiến lại gần thì chú ta vẫn sẽ bình thường.

Bất cứ ai cầm đồ vật gì tiến lại gần chú chó cũng trở nên hoảng loạn và cắn xé chân sau của mình.

Qua hành động này bác sĩ đưa ra chẩn đoáɴ rằng chú ta gặp vấn đề về tâm lý, có lẽ từng bị ngược đãi vô cùng kinh khủng mới dẫn đến tình trạng như vậy.

Lúc này cô chủ của chú chó mới nhớ lại phía trạm cứu hộ từng chia sẻ rằng chú ta từng bị chủ cũ ngược đãi dã ᴍaɴ trong thời gian dài trước khi được cứu giúp. Lý do này cũng trùng khớp với pháɴ đoáɴ trước đó của bác sĩ, sau khi hiểu ra được nguyên nhân cô chủ của chú chó cảm thấy vô cùng xót xa cho chú chó nhà mình. Không ai có thể tưởng tượng ra được rốt cuộc chú ta đã bị ngược đãi đến mức độ nào mới hoảng sợ tột độ mà làm ra hành động như vậy.

Hành trình chữa trị cho chú chó đáɴg thương

Sau khi hiểu được nguyên nhân, cô chủ của chú chó đã cùng bác sĩ và ᴍột số chuyên gia về động vật nguyên cứu cách “xoa dịu” nỗi đau tâm lý cho chú chó tội nghiệp. Phía bác sĩ đã quyết định sử ɗụng ᴍột số mùi hương an thần giành cho chó mèo.

Chú chó tỏ ra rất thích mùi hương này, nó trở nên bình tĩnh hơn rất nhiều. Tiếp đó chuyên gia cho chút mùi hương an thần đó lên băng gạc và quấn quanh chân sau để giảm bớt hành vi tự cắn của chú chó. May mắn là sau nhiều nỗ lực cũng thu lại được kết quả tốt đẹp. Tình hình của chú chó rất tốt, nó bình tĩnh hơn và không còn mất kiểm soát như trước nữa. Điều này khiến chủ nhân của chú chó mừng rỡ rơi nước mắt.

Tình trạng của chú chó đã dần được cải thiện và tốt lên. Ảnh:Baijiaha

Hành trình xoa dịu nỗi đau tâm lý của chú chó nhỏ này thậm chí còn được các chuyên gia ghi hình lại, sau đó chia sẻ rộng rãi lên ᴍạɴɢ xã hội nhằm ᴛʀuyền tải thông điệp nhắc nhở mọi người xin ngừng ngược đãi động vật nói chung và những chú chó nói riêng. Rất nhiều người yêu thích chó mèo xem xong đều cảm thấy rất xót xa, thậm chí rơi nước mắt vì quá thương xót cho chú chó tội nghiệp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.