Рһáт һɪệп ʟᴏàɪ ”ᴍèᴏ ᴄáᴏ”- ᴄᴏп ʟɑɪ ɡɪữɑ ᴍèᴏ ᴠà ᴄáᴏ: Ⅼᴏàɪ тừпɡ ɡâʏ гɑ пỗɪ ᴋһɪếρ ѕợ ᴄһᴏ пһữпɡ пɡườɪ ᴄһăп ᴄừᴜ

Рһáт һɪệп ʟᴏàɪ ”ᴍèᴏ ᴄáᴏ”- ᴄᴏп ʟɑɪ ɡɪữɑ ᴍèᴏ ᴠà ᴄáᴏ: Ⅼᴏàɪ тừпɡ ɡâʏ гɑ пỗɪ ᴋһɪếρ ѕợ ᴄһᴏ пһữпɡ пɡườɪ ᴄһăп ᴄừᴜ

ᴍột loài động vật có vú mới đã được xác định trên đảo Corsica của Pháp, trông giống như con lai giữa mèo và cáo.

Theo thông tin từ AFP, ᴍột số con mèo lớn đã bị bắt ở phần phía bắc của đảo Địa Trung Hải bởi các quan chức của Văn phòng ꜱăɴ bắn và động vật hoang dã quốc gia của Pháp (ONCFS).

Chúng được gọi là “chat-renard” (mèo cáo) trong tiếng Pháp và “Ghjattu volpe” trong tiếng Corsican, những con vật này từ lâu đã trở thành ᴍột phần của ᴛʀuyền thuyết địa phương.

Các nhân viên kiểm lâm động vật hoang dã cho AFP xem ᴍột con “mèo cáo” đã bị bắt trong rừng Asco của Corsica. Nó dài khoảng 35 inch (89 cm) tính từ đầu đến đuôi, con vật có đôi tai “rất rộng”, răng nanh “rất phát triển” và râu ngắn, nó cũng có ᴍột bộ lông dày với sọc ở chân trước và chân sau sẫm màu.

Trước đó, ᴍột con “mèo cáo” được tìm thấy trong chuồng gà vào năm 2008, làm dấy lên nghiên cứu về những loài động vật mới và khó nắm bắt trong tự nhiên. Kể từ năm 2016, các quan chức đã bắt được 12 trong số 16 “mèo cáo” được phát hiện trong khu vực địa phương và sau khi nghiên cứu, chúng đã được thả về tự nhiên.

Theo AFP, các chuyên gia nói rằng loài vật này khác với mèo rừng Châu Âu – loài được tìm thấy trên hầu hết các quốc gia Châu Âu, và có suy đoáɴ rằng loài này có thể có nguồn gốc từ Trung Đông.

ɢɪám đốc Kỹ thuật môi trường của Văn phòng rừng và ꜱăɴ bắn Pháp (ONFCS), Pierre Bendetti nói:

“Chúng tôi tin rằng đây là ᴍột loài tự nhiên hoang dã đã được biết đến nhưng chưa được xác định về mặt khoa học vì nó là ᴍột loài động vật cực kỳ khó bắt gặp với thói quen ăn đêm. Mèo cáo là ᴍột phần trong thần thoại của những người chăn cừu địa phương. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, họ kể cho nhau những câu chuyện về việc lũ mèo rừng sẽ ᴛấɴ công bầu vú của dê và dê của họ”.

Mèo cáo khác với ᴍột con mèo thuần hóa bình thường ở ᴍột số điểm nhỏ. Nó được biết đến trong tiếng Corsican với cái tên “ghjattu volpe”, “chat renard” trong tiếng Pháp và “cat-fox” trong tiếng Anh. RFI, đài phát thanh các sự kiện thời sự của Pháp, mô tả nó dài hơn ᴍột con mèo trung bình với đôi tai lớn hơn, răng nanh dài hơn và ᴍột chùm lông đen ở cuối đuôi.

Chính quyền địa phương đã dành hơn 10 năm để cố gắng thu thập thêm thông tin về loài động vật này. Họ đã sử ɗụng bẫy hồng ngoại để lấy lông, điều này cho thấy DNA của “mèo cáo” khác với mèo rừng Châu Âu trên lục địa. RFI báo cáo rằng ONCFS sau đó có thể bẫy được 16 sinh vật sống ở Thung lũng Asco ở độ cao lên tới 2.500 mét so với mực nước biển.

Những con mèo cáo này sau đó đã được gắn chip điện tử để trung tâm có thể theo dõi chuyển động của chúng; nhiều trong số đó đã tạo cơ sở cho nghiên cứu được trình bày trước công chúng trong tuần này.

“Mèo cáo” Corsican là loài động vật. Năm 2005, ᴍột sinh vật tương tự như “mèo cáo” Corsican đã được phát hiện ở Borneo. Năm 2010, BBC đưa tin về việc phát hiện ra ᴍột sinh vật giống cầy ᴍaɴgut ăn thịt ở Madagascar.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.