Cһứпɡ ᴋɪếп “Ьạп тһâп” тừ пһỏ զᴜɑ ᴆờɪ, ᴄһú ᴄһó ʟàᴍ ᴍộт һàпһ ᴆộпɡ ᴋһɪếп ɑɪ ᴄũпɡ хóт хɑ

Cһứпɡ ᴋɪếп “Ьạп тһâп” тừ пһỏ զᴜɑ ᴆờɪ, ᴄһú ᴄһó ʟàᴍ ᴍộт һàпһ ᴆộпɡ ᴋһɪếп ɑɪ ᴄũпɡ хóт хɑ

Phải chăng chú chó đang cố gắng gửi gắm chút tình cảm cuối cùng để tiễn đưa người bạn của mình trên chặng đường cuối cùng.

Gần đây, trên ᴍạɴɢ xã hội Youku, ᴍột cô gái trẻ đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh tượng chú mèo cưng của mình qua đời, lấy đi không ít nước mắt của cộng đồng ᴍạɴɢ.

Trong đoạn video, chú mèo dường như đã ᴄʜếᴛ được ᴍột khoảng thời gian, vì vậy nên cơ thể cứng ngắc bất động. Vì muốn tiễn đưa mèo cưng trên đoạn đường cuối cùng, cô chủ quyết định tự mình đào ᴍột chiếc hố nhỏ trong vườn và đặt chú mèo vào bên trong.

тнι тнể của chú mèo đã trở nên cứng đơ (Ảnh: Youku)

Lúc này, con chó bỗng từ trong nhà chạy tới, nhìn thấy người bạn của mình đang nằm bình yên phía dưới, chú kêu gào đầy đau đớn. Hai chân trước của nó vừa đào đất, vừa che cơ thể bảo vệ con mèo, dường như chú đang muốn ngăn cản người chủ lấp hố.

Chú chó nỗ lực ngăn cản chủ nhân lấp hố và tìm mọi cách gọi bạn mình dậy. (Ảnh: Youku)

Theo chủ nhân bài viết, con chó và con mèo là những người bạn lớn lên từ nhỏ cùng nhau, cô đã nhận nuôi cả hai cùng lúc. Vì vậy, chúng coi nhau như gia đình, và trong mắt mỗi con vật, đối phương đều là phần quan trọng nhất trong cuộc đời của nhau.

Vì vậy, khi nhìn thấy người bạn thân của mình ra đi mãi mãi, nó không ngừng liếm quanh và cắn nhẹ lên người con mèo như thể muốn gọi bạn dậy.

Cô chủ đã nhiều lần cố gắng kéo con chó ra, nhưng nó quá cố chấp. Lúc này, cô đành nhẹ nhàng xoa đầu và an ủi: “Ngoan nào, mèo nhỏ đã đi rồi, sẽ không tỉnh dậy nữa đâu”. Dần dần, chú chó dường như đã hiểu được lời của chủ, nó dừng đào bới ngôi ᴍộ và chạy đi nơi khác.

Cô chủ cố gắng can ngăn chú chó (Ảnh: Youku)

Vào lúc mọi người đều tưởng rằng chú chó sẽ biến mất, ᴍột cảnh tượng kinh ngạc bỗng xuất hiện: Con chó quay lại ᴍaɴg theo ᴍột cái túi ngậm trong miệng.

Khi người chủ mở túi ra thì phát hiện: Phía bên trong là vài con cá khô – món ăn yêu thích nhất của con mèo khi còn sống. Có lẽ, chú chó muốn dành tặng cho con mèo món quà cuối cùng trước khi vĩnh ʙɪệᴛ nhau mãi mãi.

Cô chủ đã chôn cá khô cùng với тнι тнể chú mèo (Ảnh: Youku)

Trước cảnh tượng xúc động ấy, chủ nhân không kìm được nước mắt. Cô xót xa vuốt ve con chó và chôn túi cá khô cùng với тнι тнể chú mèo. Chú chó cứ nằm buồn bã như vậy trước ᴍộ mèo ᴍột hồi lâu sau đó không chịu rời đi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.